Bán kết U21 Quốc gia 2022: Đánh bại U21 Viettel, U21 Hà Nội vào chung kết

Bán kết U21 Quốc gia 2022: Đánh bại U21 Viettel, U21 Hà Nội vào chung kết

Đánh bại U21 Viettel với tỷ số 3-1 với cúp đúp của tiền đạo Văn Tùng trong trận bán kết, U21 Hà Nội đã giành vé vào chung kết U21 Quốc gia 2022. Bán kết U21 Quốc gia 2022: Đánh bại U21 Viettel, U21 Hà Nội vào chung kết

Cuộc đọ sức giữa U21 Viettel vs U21 Hà Nội được coi là trận “chung kết sớm” khi 2 đội là 2 ứng cử viên nặng ký cho chức vô địch với lực lượng đồng đều, có trình độ chuyên môn cao.

Thực tế diễn biến trên sân cho thấy sự cân bằng của Viettel và Hà Nội. Trong hiệp 1, cả 2 đội không thể phá vỡ được thế quân bình trên sân sau thế trận ăn miếng trả miếng về phía khung thành của nhau.

Dù vậy, thế bế tắc đã sớm được phá vỡ ngay đầu hiệp 2 khi từ một tình huống đá phạt góc ở phút 50, Hà Nội có 2 pha đánh đầu nối liên tục trước khi Văn Tùng bất cao đánh đầu cận thành ghi bàn thắng cho đội nhà.

Tuy nhiên, Viettel cũng đã có bàn san bằng cách biệt ở phút 67. Cầu thủ vừa vào sân thay người Hữu Tuấn tung cú đá sút chân trái ngoài vòng cấm rất mạnh, gỡ hòa 1-1 cho đội nhà.

Trở thành “người hùng” nhưng Hữu Tuấn sau đó mắc lỗi nặng sau đó dẫn đến bàn thua của Viettel. Từ quả phất bóng dài của Hà Nội ở phút 73, Hữu Tuấn đánh đầu ngược khi thủ môn Huy Hoàng đã lên cao đưa bóng đi thẳng vào lưới nâng tỷ số lên 2-1 cho Hà Nội.

Chiến thắng 3-1 được ấn định cho đoàn quân ông Phạm Minh Đức đến ở phút 81 sau đường căng ngang từ biên trái của đồng đội, Văn Tùng lao vào đệm bóng cận thành, ghi bàn thắng thứ ba cho đội nhà.

Thắng 3-1, Hà Nội giành vé vào chung kết. Tuy nhiên, đội bóng Thủ đô thiệt quân khi ở phút bù giờ, Văn Tuyến lãnh thẻ đỏ rời sân.

Đối thủ của Hà Nội trong trận tranh chức vô địch sẽ là Bình Dương khi đội bóng phía Nam đánh bại Thanh Hóa trong trận bán kết còn lại với tỷ số 3-2. Trận chung kết sẽ diễn ra vào chiều 30/12 tới

Tin liên quan